· 

Bệnh viêm bàng quang nguyên nhân và cách điều trị

Chứng viêm bàng quang là như nào không phải nam giới nào cũng nắm được. Tìm hiểu một số kiến thức về bệnh viêm bàng quang là cực kỳ cần thiết để giúp đàn ông có nguy cơ dễ dàng nhận biết cũng như phòng tránh chứng bệnh này. Dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức xin được chia sẻ giúp bạn biết thêm về benh viem bang quang.

 

Bệnh viêm bàng quang là như nào?

 

Viêm bàng quang là một loại nhiễm trùng đường tiết niệu. Nguyên do gây viêm nhiễm bàng quang chủ yếu là bởi ký sinh trùng. Bệnh dẫn tới không ít không dễ chịu cùng với rắc rối cho người bệnh. Vì thế lúc chẩn đoán các dấu hiệu nhận biết của bệnh, bạn nên định vị giải pháp trị hợp lý để hạn chế các tai biến tác động có khả năng tiếp diễn.

 

Viêm nhiễm bàng quang được phân làm hai loại: chứng viêm bàng quang cấp và bệnh viêm bàng quang mãn tính.

 

- Bệnh viêm nhiễm bàng quang cấp: đây là kiểu nhiễm khuẩn chính cũng như thường thấy mà rất nhiều bạn nam bị phải. dấu hiệu hàng đầu của viêm bàng quang cấp tính đó là: bệnh đái buốt kèm với việc đau đớn dọc từ lỗ tiểu xuống bàng quang. Nếu mà bệnh ở tình trạng nặng nề, còn thấy cả đi đái ra máu.

 

- Viêm nhiễm bàng quang mạn tính: cũng tương đối giống với cấp tính song Tùy vào tình trạng nặng nề nhẹ của bệnh. Những dấu hiệu nhận biết của bệnh đó là: bệnh đái buốt, tiểu lắt nhắt, nước giải liệu có màu đục, không dễ chịu chỗ bụng cùng với sốt nhẹ.

 

Nguyên nhân gây nên viêm nhiễm bàng quang

 

- Bệnh viêm nhiễm bàng quang vì lây nhiễm khuẩn: ký sinh trùng E.coli là căn nguyên hàng đầu gây viêm bàng quang ở cả nam và nữ. kiểu trùng roi này tồn tại trong ruột, khi đi vào đường tiết niệu sẽ dẫn tới viêm đường niệu đạo.

 

- Giao hợp tình dục không sử dụng bao cao su dẫn đến vấn đề lây truyền các bệnh qua con đường tình dục gây bạn không khó bị viêm đường tiết niệu hoặc bệnh viêm bàng quang.

 

- Thường xuyên nhịn đái, sử dụng ít nước cũng là các nguyên nhân dẫn đến chứng viêm bàng quang.

 

- Những việc mối quan hệ đến chứng bệnh như sỏi thận, viêm tiền liệt tuyến, phì đại tuyến tiền liệt…

 

- Những nguyên nhân khác: khẩu phần ăn uống không hợp lý; rửa ráy khu vực kín không sạch hoặc sai lệch phương pháp, sử dụng quần áo lót quá chật chội.

 

Biểu hiện bệnh viêm bàng quang

 

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, khi mắc viêm nhiễm bàng quang, bệnh nhân sẽ ít nhiều nổi lên các dấu hiệu nhận biết dưới đây:

 

- Đi tiểu buốt, đái rắt, tiểu hàng ngày. Mức độ nặng nề, nước tiểu còn có có máu.

 

- Nước giải có mùi bất thường.

 

- Không dễ chịu chỗ bụng dưới, vùng xương chậu chịu áp lực.

 

- Sốt nhẹ cũng như ớn lạnh.

 

- Ở trẻ nhỏ còn nổi lên cả dấu hiệu đái giầm.

 

Phương pháp điều trị viêm nhiễm bàng quang

 

- Đối với tình huống viêm nhiễm bàng quang bởi lây nhiễm khuẩn: có thể dùng thuốc kháng sinh để điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. nếu mà bệnh quay trở lại, bác sĩ có thể khuyên phái mạnh sử dụng kháng sinh Trong thời gian dài hơn hoặc là có nguy cơ chuyển qua trị theo một cách khác hiệu quả hơn.

 

- Đối với tình huống điều trị viêm bàng quang cấp: có thể bốc thuốc sử dụng trực tiếp hay thuốc đặt bàng quang. Bệnh ở tình trạng trầm trọng thì có thể áp dụng một số xung điện để suy giảm viêm vùng xương chậu, cùng với trong một số trường hợp giảm đau chỗ đào thải niệu.

 

- Đối với trường hợp viêm bàng quang không lây lan: vệ sinh sai lệch phương pháp, không sạch hoặc bởi dị ứng với các chất tẩy rửa hệt như xà bông, hỗn hợp vệ sinh… cũng thường sử dụng thuốc để loại bỏ chất kích thích dẫn tới chứng viêm bàng quang.

 

Giải pháp phòng ngừa viêm nhiễm bàng quang

 

- Uống không ít nước hàng ngày, tối thiểu phái mạnh cần uống đủ 1,5 tới 2 lít nước mỗi ngày.

 

- Rửa ráy sạch sẽ cơ quan sinh sản, không nên lạm dụng quá các dung dịch rửa ráy.

 

- Không nên nhịn tiểu.

 

- Mặc quần áo lót thoáng mát, sạch sẽ, tốt nhất phải sử dụng quần may từ chất liệu cotton.

 

- Tăng cường ăn không ít rau xanh, hoa quả, hạn chế một số thực phẩm cay nóng, thực phẩm nhanh, những chất kích thích…

 

- Giao hợp tình dục đảm bảo, sau khi quan hệ xong thì nam giới cần phải tiểu tiện để kiểu bớt các vi khuẩn ra khỏi người.

 

Dựa theo: https://phongkhamdakhoathanhduc-68.webself.net/blog/2018/08/03/benh-viem-bang-quang