· 

Đàn ông vì sao lại cần phải cắt bao quy đầu?

Đàn ông vì sao lại cần phải cắt bao quy đầu?
Đàn ông vì sao lại cần phải cắt bao quy đầu?

Thưa bác sĩ! Giờ cháu mới 16 tuổi, xin hỏi bác sĩ là tiểu phẫu cắt bao quy đầu để làm gì và tại vì sao con trai phải cắt bao quy đầu, nếu không cắt bao da quy đầu thì có sao không ạ bác sĩ chuyên khoa? và bác sĩ chuyên khoa hãy nói cho cháu biết về một số lợi ích của việc cắt da quy đầu ở phái mạnh. Cháu cảm ơn các bác sĩ! (Tùng Anh - Mỹ Đức, HN)

 

Tư vấn:

 

Chào cháu! Cảm ơn vì cháu từng gửi vấn đề tới chuyên mục tư vấn của phòng khám Thành Đức. Ngay sau đây, các chuyên gia nam khoa chuyên bệnh nam khoa sẽ tư vấn thắc mắc giúp cháu:

 

Trước khi trả lời băn khoăn “vì sao cần phải cắt da quy đầu”, chúng ta nhất thiết hiểu cắt bao quy đầu là một phẫu thuật đơn giản nhằm loại bỏ lớp bao quy đầu dài hoặc hẹp. Điều đó nghĩa là, nếu bao da quy đầu của cháu thường thì không vấn đề gì. Song nếu cháu mắc bao quy đầu hẹp từ khi sinh ra mà chưa được tuột bao da quy đầu (bao quy đầu không thể lột xuống được dù "cậu nhỏ" ở tình trạng bình thường hoặc cương dương cứng) hoặc dài bao quy đầu (bao đầu "cậu nhỏ" có thể dùng tay kéo xuống được song quá dài và luôn bao phủ đầu dương vật dương vật), thì chắc chắn cần thực hiện phẫu thuật cắt da quy đầu.

 

Bởi tại sao đàn ông phải cắt da quy đầu?

 

Không thể không nhắc tới một số lợi ích của vấn đề cắt bao da quy đầu với nam hệt như sau:

 

- Làm giảm viêm nhiễm: đối với các nam giới bị hẹp hay chứng dài bao quy đầu sẽ làm cho vấn đề rửa ráy dương vật cực kỳ không dễ dàng. Ngoài ra, mặt trong của lớp bao da quy đầu luôn đào thải ra bã nhờn, bã nhờn nếu không rửa ráy liên tiếp sẽ lắng đọng thành bựa sinh dục ở quy đầu dương vật, chất bẩn này cộng với các chất cặn bẩn của nước đái nếu không thoát hết ra ngoài vì bao đầu "cậu nhỏ" dài hoặc hẹp sẽ sản sinh môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh, khiến nhiễm khuẩn, lở loét quy đầu, rãnh quy đầu. Bởi vậy, cắt bao da quy đầu sẽ giúp nam rửa ráy đầu dương vật dễ thực hiện, sạch hơn, hạn chế được các bệnh nhiễm khuẩn.

 

- Giúp cho dương vật phát triển bình thường: khi mắc bao quy đầu bị hẹp hoặc dài, bởi lớp bao da luôn bọc kín quy quy đầu sẽ khiến kích cỡ quy đầu cũng như chiều dài "cậu nhỏ" mắc làm giảm, không phát triển được bình thường. Bởi vì thế, cắt bao da quy đầu sẽ tạo điều kiện cho "cậu bé" của đàn ông tiến triển thông thường.

 

- Hạn chế chứng bị xuất tinh sớm: bị xuất tinh sớm luôn là nỗi lo của đấng mày râu. Hẹp và bị dài bao quy đầu lại là một trong số các tác nhân gây bệnh xuất tinh sớm bởi vì hẹp cùng với bị dài bao quy đầu làm cho đầu "cậu nhỏ" nhạy cảm hơn, không khó mắc kích thích chứng xuất tinh sớm. Vì thế cắt da quy đầu là một giải pháp tốt để giảm thiểu xuất tinh sớm ở bạn nam.

 

- Đồng thời, cắt da quy đầu còn giúp phái mạnh phòng tránh được một số biến chứng nguy hại như: tắc lỗ niệu đạo, ung thư "cậu bé", bệnh vô sinh ở đấng mày râu.

 

Đó chính là một số lý vì mà đấng mày râu nên cắt bao quy đầu. các bác sĩ nam khoa cũng cho thấy, không những với các phái mạnh bị hẹp hoặc dài bao quy đầu mới cần phải cắt bao quy đầu, một số phái mạnh thông thường cũng nên cắt bao da quy đầu để việc rửa ráy "cậu nhỏ" sạch, dễ dàng hơn. Vậy địa chỉ cắt bao quy đầu ở đâu an toàn uy tín?

 

Trên đây là các cung cấp của các chuyên gia phòng khám Thành Đức về việc bởi vì sao cần cắt bao quy đầu. Nếu còn băn khoăn nào về vấn đề này, bạn hãy gọi tới đường dây nóng 0166 2285 888 hoặc chat qua tổng đài tư vấn để được các chuyên gia giải đáp miễn phí nhé.

 

Nguồn: http://suckhoe24h.divivu.com/Tin-tuc/1010095/3067/Nam-gioi-ly-do-tai-sao-lai-can-phai-cat-bao-quy-dau.html